Cách nấu chè bắp nếp ngon không thua gì ngoài tiệm

Chè bắp rất thanh mát và dễ ăn, không ngọt đậm giống như các loại chè khác. Việc nấu chè bắp không quá khó khó mà ngược lại còn rất dễ dàng với các bước đơn giản. 

Cách 1:

Nguyên liệu: 

- 500g bắp nếp bào mỏng

- 50g nếp ngon

- 500g dừa nạo

- 300g đường trắng

- 5 lá dứa

Cách làm: 

- Nếp vo sạch, để ráo.


- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, vò nhẹ cho hơi dập .


- Cho 150ml nước nóng già vào dừa nạo, nhồi rồi vắt lấy nước cốt (Không dùng nước lạnh hay nước sôi, vì cả hai loại nước này đều không cho nước cốt dừa thật béo sau khi vắt). Sau khi vắt nước cốt (chừng 1 chén cơm) Cho thêm khoảng 300ml nước ấm vào vắt lấy nước(nước này gọi là nước giảo)


- Cho nếp + nước giảo+ lá dứa + chút muối vào nấu sôi, nếp hơi nở, cho bắp đã bào mỏng vào trộn đều, nấu riu riu trên lửa cho đến khi chín. Lấy lá dứa ra, cho đường vào, khi đường tan hết, bắp dẻo trở lại là chín.


- Cho nước cốt dừa, đợi sôi trở lại là được.


- Chén chè bắp khéo là bắp dẻo, không nhão, vừa ăn, nước cốt dừa không quá đặc.

Chú ý

Nguyên liệu làm nước cốt dừa:

- 300ml nước cốt dừa

- 50g bột gạo + 100ml nước : hòa tan bột ., luợc sạch.

- 1 chút muối

Cách làm nước cốt dừa

- Nấu sôi bột gạo pha loãng, cho muối vào .

- Cho nước cốt dừa, sôi lại là được.

- Chan lên chén chè .

Chúc các bạn có một chén chè bắp vừa miệng với cách nấu chè bắp nếp của chúng tôi nhé

Cách 2

Nguyên liệu cần có: 

- 3 hoặc 4 quả bắp nếp không quá già.

- 1 thìa cà phê bột năng;

- 1 thì cà phê bột sắn dây.

- 80g đường phèn bột.

- 500g dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.

Cách chế biến: 

– Bắp lột vỏ, bào mỏng, giữ lại cùi. Cho cùi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt. Sau đó vớt bỏ cùi bắp, cho bắp đã bào vào đun chín với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu bạn nhớ quậy đều để bắp chín và không bị dính nồi. Để có nồi chè bắp thơm ngon bạn nên chọ những quả bắp tươi, mới và không quá già


– Tiếp đến cho đường phèn vào đun sôi đến khi đường tan. Hòa tan bột năng, bột sắn dây cùng ít nước lọc rồi cho vào nồi chè bắp đang sôi. Khuấy đều đến khi nồi chè chín mềm, sánh lại là được. Bạn có thể cho vào một ống vani hoặc tinh dầu bưởi để món chè thơm ngon hơn


– Múc chè vào ly, chan nước cốt dừa vào rồi dùng khi còn nóng.

Nhận xét