2 công thức nấu chè bắp dễ làm ít tốn thời gian nhất

Chè bắp (hay còn được gọi là chè ngô) là một trong những món ăn vặt vô cùng thơm ngon được rất nhiều người mê thích vào mùa hè. Đặc biệt, cách nấu chè bắp lại rất đơn giản, vì thế mà nó đã trở thành một trong những món ăn được khá nhiều phụ nữ đảm chọn nấu món ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần hoặc vào những dịp rảnh dỗi. Để giúp chị em phần nào trong việc nội trợ, bài viết hôm nay xin chia sẽ với các chị em cách nấu món chè bắp thơm ngon và đơn giản nhất tại ngay chính gian bếp của các chị em. Các chị em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thức để nấu món chè bắp này nhé!

Cách 1

Nguyên liệu:

- 3 bắp ngô

- Muối tinh

- Tinh dầu hoa bưởi

- Nước cốt dừa

- 1 thìa cà phê bột ngô

- Bột năng

- Vừng rang

Cách nấu 

Nấu ngon không khó mà quan trọng là chúng ta khéo léo chọn mua tỷ lệ phù hợp, vừa với khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình

- Đầu tiên với bắp đi mua về bạn phải bóc áo, rửa sạch và luộc chín tới khi ngô đã chín thì Các bạn vớt ra rồi để ráo một nước và nguội bớt. ​


- Sau đó  mình dùng một con dao sắc và mảnh để thái mỏng các hạt ngô ra khỏi ruột.


- Bước tiếp theo mình đặt một nồi nước lên bếp, cho lá nếp vào đun sôi, hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước luộc ngô khi trước, để lắng rồi gạn lấy phần nước trong thì lúc nấu chè bắp món ăn của bạn sẽ đậm đà, thơm ngon hơn.


- Trong khi chờ nồi nước sôi, bạn hòa bột năng, bột sắn vào một bát một nước cùng tỷ lệ 1 phần bột 3 phần nước. Giờ ta đặt lên bếp đun cho sôi và cho bắp đã tách hạt vào cùng với ít lá cơm nếp hoặc tinh dầu bưởi cho thơm ngon hơn.


- Cuối cùng bạn chỉ cần múc ra bát và rưới thêm ít nước cốt dừa và một ít hạt vừng rang nhé.
Thế là bạn có được món chè ngon theo ý muốn của mình rồi! Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu chè bắp nước dừa của chúng tôi

Cách 2

Nguyên liệu cho cách nấu chè bắp ngon gồm có: 

- Ngô nếp: Ba hoặc bốn bắp.

- Đường: Một bát con.

- Muối trắng.

- Bột sắn dây: Khoảng 3 thìa canh.

- Nước cốt dừa: Khoảng 200 ml.

- Vừng rang sẵn.

Cách nấu chè bắp thơm ngon chi tiết như sau: 

Bước 1: Ngô nếp bạn đem bóc và bỏ lớp vỏ bên ngoài đi, rồi đem ngô đi rửa sạch với nước và cho vào trong nồi đặt lên trên bếp luộc cho đến khi ngô chín. Ngô đem bóc bớt lớp vỏ ngoài, rồi cho vào nồi để luộc chín

Bước 2: Khi thấy ngô đã chín, bạn tắt bếp và để cho ngô nguội. Sau đó, vớt ngô ra và dùng một con dao nhọn và sách để tách riêng lấy phần hạt ngô.


Bước 3: Bạn đem phần lõi ngô đã tách bỏ hết phần hạt bỏ vào một chiếc nồi, rồi đặt lên trên bếp và tiếp tục đun sôi với lửa vừa cho đến khi bạn cảm thấy nước đã ngọt thì dùng đũa vớt hết lõi ngô và lá ngô ra khỏi nồi.

Bước 4: Sau khi bạn đã lọc hết lá và lõi ngô trong nồi ra thì đem đổ hạt ngô đã tách ở bước thứ hai vào nồi và tiếp tục ninh cho ngô được chín mềm hơn.

Bước 5: Bạn cho thêm một ít đường và một chút muối nhỏ vào trong nồi ngô đang ninh để món chè có hương vị được đậm đà hơn. Sau đó, bạn cho bột sắn dây và một chút nước lạnh vào trong một chiếc bát để hòa tan bột sắn dây trước khi đổ từ từ vào nồi ngô đang ninh trên bếp. Bạn nên dùng muôi khuấy đều đều cho đến khi bạn thấy bột sắn dây chuyển sang màu trong suốt là được.


Bước 6: Bạn tiếp tục cho thêm một ít nước cốt dừa và vừng rang sẵn vào trong nồi ngô rồi khuấy thật đều tay trong thời gian khoảng tầm hai phút thì tắt bếp.


Món chè ngô thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Với cách nấu chè bắp thơm ngon của chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu một món ăn vặt vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần hoặc những ngày rảnh rỗi ngay chính tại gian bếp nhà mình. Hãy thử áp dụng cách nấu mà chúng tôi giới thiệu hôm nay nhé cách bạn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách nấu chè bắp ngon tuyệt này nhé!

Nhận xét